[Vật lý 12] Bài tập dao động cơ

  • Thread starter yennth.nguyengiathieu10a2
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 760

H

hoangoclan161

Trả lời bạn

năng lượng dao động của một con lắc lò xo là 0,005 J. độ lón lón nhất và nhỏ nhất của lực đàn hồi lò xo là 6N và 2N. biên đọ dao động của con lăc là?
Từ giả thiết ta có:[TEX] F_{dhmax}-F_{dhmin}=k(\Delta l+A)-k(\Delta l-A)=2.k.A=6-4=2 \Leftrightarrow k.A=1 (1)[/TEX]
Mặt khác :
Năng lượng dao động của vật:
[TEX]W=\frac12 k.A^2=0,005 \Leftrightarrow k.A^2=0,01 \Leftrightarrow k.A.A=0,01 (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) ta có :
[TEX]1.A=0,01 \Leftrightarrow A=0,01m=1cm[/TEX]
 
Y

yennth.nguyengiathieu10a2

uhm! cách làm đúng rồi đó bạn! đáp án chính xác là 5mm. bạn thay số nhầm kìa! cám ơn nha!
 
Top Bottom