[Vật lý 12] Bài tập Dao động cơ

T

thanhha_113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo dao động điều hòa. Vận tốc có độ lớn cực đại bằng 6 cm/s. Chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, gốc thời gian là lúc vật qua vị trí x= [TEX]\3sqrt{2}[/TEX] theo chiều âm và tại đó động năng bằng thế năng. Phương trình dao động của vật có dạng
A. x =[TEX] 6sqrt{2}[/TEX] sin(10t + 3pi/4) cm
B. x = 6 sin(10t + pi/4) cm
C. x = 6 sin(10t + 3pi/4) cm
D. x = [TEX]6sqrt{2}[/TEX] sin(10t + pi/4) cm

Cùng làm bài nào :x
 
B

babyjun95

[tex]W_d=W_t \Rightarrow x=A/\sqrt{2} \Rightarrow A=x\sqrt{2}=6[/tex]

tại[tex] t=0: x=6sin(\varphi)=3\sqrt{2}[/tex]

va`[tex] v>0 \Rightarrow \varphi=3\pi/4[/tex]

cả 4 pt có[tex] \omega= 10 [/tex]

\Rightarrow chọn C
 
Top Bottom