[Vật lý 12] Bài tập Dao động cơ

S

shin1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một vật dđđh với pt
eq.latex
. Vào lúc nào đó vật qua li độ x = 3cm , và đi theo chiều dương thi sau đó
eq.latex
vật đi qua li độ:

A/ -0,79cm B/ -2,45cm C/ 1,43cm D/ 3,79cm

Câu 2:Một vật dđđh, khi vật có li độ
eq.latex
thì vận tốc
eq.latex
, khi vật có li độ
eq.latex
thì vận tốc
eq.latex
. Chu kì dđ của vật là
A/ 0,1s B/0,8s C/0,2s D/0,4s
 
B

babyjun95

bài 1
tại x=3 (theo chiều +)

[tex]4cos(\pi t_1+\pi /12)=3 [/tex]

[tex]\Leftrightarrow t_1=0,1467 [/tex]

[tex]\Rightarrow t_2=t_1+t=0,48(s)[/tex]
tại t_2

[tex]x=4cos(\pi t_2 +\pi /12)=-0,79 (cm)[/tex]

chọn A

bài` 2

từ CT
[tex](\frac{x}{A})^2+(\frac{v}{\omega A})^2=1[/tex]

[tex]\Rightarrow(\frac{x_1}{A})^2+(\frac{v_1}{\omega A})^2=(\frac{x_2}{A})^2+(\frac{v_2}{\omega A})^2[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \frac{x_2^2-x_1^2}{A^2}=\frac{v_1^2-v_2^2}{\omega^2 A^2}[/tex]

[tex]\Rightarrow \omega=sqrt{\frac{v_1^2-v_2^2}{x_2^2-x_1^2}}[/tex]

[tex]\Rightarrow T=2\pi sqrt{\frac{x_2^2-x_1^2}{v_1^2-v_2^2}}[/tex]

\Rightarrow thay số[tex] T= 0,2\pi [/tex]
sao không có đáp án nhi?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom