[Vật lý 12] Bài tập dao động cơ

B

babyjun95

[tex]T=2\pi{\sqrt{\frac{m}{k}}=0,44(s)[/tex]

[tex]\Delta l=\frac{mg}{k}=0,05(m)[/tex]

[tex]\Rightarrow A=\Delta l +l_{nen}=0,1 (m)[/tex]

thời gian nén (đi từ [tex]\frac{A}{2}[/tex] đến biên A rồi về [tex]\frac{A}{2}[/tex])

[tex]t=2(\frac{T}{12})=0,07[/tex]

chọn D
 
Last edited by a moderator:
W

wind_chime_tt

^^

tại vị trí cân bằng, lò xo giãn 1 đoạn

[TEX]\Delta[/TEX] l = [TEX]\frac{m.g}{k}[/TEX] = [TEX]\frac{o,1.10}{20}[/TEX] = 0,05 (m)

chu kì T= 2[tex]\pi[/tex][TEX]\sqrt{\frac{m}{k}}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{2}.\pi}{10}[/TEX]

biên đọ A= [TEX]\Delta[/TEX]l + [TEX]l_{nen}[/TEX] =0,05 + 0,05= 0,1 m

thời gian nén là thời gian đi từ [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] đến A và từ A về [TEX]\frac{A}{2}[/TEX]

thời gian nén trong 1 chu kì t =2. ([TEX]\frac{T}{6}[/TEX]) = 0,15 (s)
 
H

haus2van

tại vị trí cân bằng, lò xo giãn 1 đoạn

[TEX]\Delta[/TEX] l = [TEX]\frac{m.g}{k}[/TEX] = [TEX]\frac{o,1.10}{20}[/TEX] = 0,05 (m)

chu kì T= 2[tex]\pi[/tex][TEX]\sqrt{\frac{m}{k}}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{2}.\pi}{10}[/TEX]

biên đọ A= [TEX]\Delta[/TEX]l + [TEX]l_{nen}[/TEX] =0,05 + 0,05= 0,1 m

thời gian nén là thời gian đi từ [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] đến A và từ A về [TEX]\frac{A}{2}[/TEX]

thời gian nén trong 1 chu kì t =2. ([TEX]\frac{T}{6}[/TEX]) = 0,15 (s)
của bạn này đúng nhé mình cũng ra như thế đáp án là 0,146666666
 
A

anhbe58

các bạn nhìn vào hình này đi thời gian nén là từ -[TEX] \Delta l \Rightarrow -A[/TEX] và dì từ đâu cũng chỉ có 1 lần trong 1 chu kì nên phải là [TEX]\frac{T}{6}[/TEX]
927b27e6ad8c5d95b8d4b78b858b59b1_46608393.untitled.jpg

thời gian nén là từ chấm đen lên -A đó. trường hợp này độ giãn nhỏ hơn A nên mới vậy, trường hợp độ giãn hơn A thì khác. Các bạn giải thích như vậy là sai tuy nhiên vẫn đúng, phải cẩn thận!:D:D:D
 
Top Bottom