[Vật lý 12] Bài tập dao động cơ

N

niemkieuloveahbu

[TEX]x=2\sqrt{3}=4cos(0,5\pi-\frac{5\pi}{6}) \Leftrightarrow cos(0,5\pi-\frac{5\pi}{6})=\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]

Giải ptlg.
 
L

l94

Một vật dao động điều hòa với li độ x=4cos (0,5pit-5pi/6)(cm)trong đó t tính bằng s .Vào thời điểm nào sau đây vật đi qua vị trí x=2căn3 cm theo chiều dương của trục tọa độ?

Ban đầu vật ở vị trí [tex] -2\sqrt{3}[/tex]
Muốn sang [tex]2\sqrt{3}[/tex] thì quét thêm góc [tex]\frac{2\pi}{3}[/tex]
[tex]t=\frac{T}{3}=\frac{4}{3}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom