Một con lắc lò xo thẳng đứng dao dộng điều hòa tại nơi có g =10 m/s2 .Trong một chu kì dao động tỷ số giữa khoảng thời gian lò xo giãn và lò xo nén là 2 .gia tóc dao động cực đại của vật là?
Một con lắc lò xo thẳng đứng dao dộng điều hòa tại nơi có g =10 m/s2 .Trong một chu kì dao động tỷ số giữa khoảng thời gian lò xo giãn và lò xo nén là 2 .gia tóc dao động cực đại của vật là?
Tỉ số thời gian dãn và nén là 2 suy ra: [TEX]A = 2 \Delta L[/TEX]
[TEX]a_{max} = A \omega^2 = A . \frac{g}{\Delta L} = 2g = 20 (m/s^2)[/TEX]