[Vật lý 12] Bài tập dao động cơ

S

suabo2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình sắp thi học kì rồi mà có mấy bài vẫn k hiểu, bạn nào chỉ giùm mình nhé. Mai mình cần gấp. Hic.
Câu 1: 1 con lắc lò xo thẳng đứng gồm vật m=400g, và lò xo có độ cứng k=100N/m. kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng rồi truyền cho nó vận tốc đầu 15căn5 cm/s. Năng lượng dao động của vật là?
A. o,245J B. 2,45J C. 24,5J D. 245J
Câu 2: Con lắc lò xo gồm 1 vật nặng có khối lượng m, 1 ló xo có khối lượng k đáng kể và có độ cứng k=100n/m thực hiện dao động điều hòa. Tại thời điểm t=1s, li độ và vận tốc của vật lần lượt là x=0,3m và v=4m/s. Tính biên độ dao động của vật?
 
H

hocnua.org

mình giúp bạn đc câu 1 thôi nhe:
ta có W=Wt+Wđ, mà Wđ=1/2mv^2=225J\Rightarrow W=225+Wt>225\Rightarrow chọn D
 
H

hocnua.org

Wt=1/2kx^2 mà giả thiết chỉ cho k nên ko tính Wt đâu bạn ơi! trắc nghiệm nhiều dạng bt phải dựa vào đáp án mới chọn đc
 
Top Bottom