[Vật lý 12] Bài tập dao động cơ

D

duoisam117

Một vật dao động điều hòa với phương trình x=2 cos(2pi t-pi/12) cm.Quãng đường vật đi được từ thời điểm t1=17/24 s đến thời điểm t=25/8 s

T=1(s)

t2-t1 = 29/12 = 2T + 5/12
S1=4*2*2=16cm

t1 = 17/24 ----> x1 = -1 (cm) ; v1>0
t2=25/8 s ----> x2 = [TEX]\sqrt{3}[/TEX] (cm) ; v2<0

S2=2*2+1-[TEX]\sqrt{3}[/TEX]=5-[TEX]\sqrt{3}[/TEX]cm

Quãng được vật đi được: S1+S2 = 21-[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm

:D
 
T

thuypro94

Một vật dao động điều hòa với phương trình x=2 cos(2pi t-pi/12) cm.Quãng đường vật đi được từ thời điểm t1=17/24 s đến thời điểm t=25/8 s

Tại thời điểm t1=17/24 s thì vật ở vị trí x=[TEX]\frac{-A}{2}[/TEX] và v>0
mà:
[TEX]\Delta t [/TEX]=25/8 -17/24= 29/12 (s) = 4.T/2 + 5/12 = 4. T/2+ T/12+ T/4+ T/12

S=4.2A+ [TEX]\frac {A}{2} [/TEX] +A+( A-[TEX] \frac {A\sqrt3}{2} [/TEX] ) = 21- [TEX]\sqrt 3[/TEX] (cm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom