giải:
ta có

=R.I^2=R.U^2/(R^2+(ZL-Zc)^2)
thay R=R2=80------------->R2^2+(ZL-Zc)^2=U^2(
Thay bằng R2 cho đơn giản)
---------->U=100 V
lai. có:
P=U^2/(R+(ZL-ZC)^2/R)
TẠI R1,R2--------->
P1=P2
--------------------->
R1+(ZL-ZC)^2/R1=R2+(ZL-ZC)^2/R2--------------------->(
ZL-ZC)^2.(R2-R1)/(R2.R1)=R2-R1
--------------------->(
ZL-ZC)^2=R1.R2--------------------->!
ZL-ZC!=60
Pmax-------------->
mạch cộng hưởng--------->Pmax=U^2/(2R)=250/3W------------>
C
nếu không nhìn rõ thì nên viết từng bước ra giấy.
***********diẽn dàn chán quá************