[Vật lý 12] Bài tập Cộng hưởng.

P

panda166

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chỉ dùm mình bài này nha. Cám ơn các bạn.
Cho U, w thay đổi. (w là ômêga) Mình ko viết dc chữ đó nên dùng kí hiệu là w.
+ Nếu R1, L1, C1 thì mạch cộng hưởng với w1
+ Nếu R2, L2, C2 thì mạch cọng hưởng với w2
Nếu mắc nối tiếp 2 đoạn mạch trên để xảy ra cộng hưởng thì w = ?
 
Z

zeozeovt

chỉ cần nắm đc quy tắc cái gì tỉ lệ với cái gì là ra
nhưng trong bài này L nối tiếp và C nối tiếp và như ta đã biết công thức của bộ nối tiếp
ta thấy 2 cái L và C tỉ lệ ngịch nhau nên khi quy về giải w tổng hợp sẽ ko ra như pnqa
mà no ra như thế khác - hiện tại chưa ra ^^
 
P

pqnga

cái CT trên thực ra mình chỉ suy đoán thôi chứ chưa chắc đã đúng ...Vì bài này làm mình liên tưởng đến bài toán trong dao động điều hoà.....chu kì của CLLX có khốí lượng m_1 là T_1 , m_2 là T_2 ==> m_1 + m_2 là [tex] T^2 = T_1^2 + T_2^2[/tex]
 
H

hoangtrungneo

Cộng Omega khi cộng hưởng

Mình thử xem có giúp đc gì cho bạn ko nhé:

Đầu tiên ta phải tính : [TEX]\sum L = L1+L2[/TEX]

[TEX]\sum C = \frac{1}{C_1} + \frac{1}{C_2}[/TEX]

\Rightarrow [tex]\omega[/tex] = [TEX]\frac{1}{\sqrt[]{(L_1+L_2)(\frac{1}{C_1}+\frac{1}{C_2})} [/TEX]

Bài này ko thể tính [tex]\omega[/tex] Tổng qua các [tex]\omega[/tex] thành phần như chu kì ....
 
Last edited by a moderator:
C

cry_cry_love

Chỉ dùm mình bài này nha. Cám ơn các bạn.
Cho U, w thay đổi. (w là ômêga) Mình ko viết dc chữ đó nên dùng kí hiệu là w.
+ Nếu R1, L1, C1 thì mạch cộng hưởng với w1
+ Nếu R2, L2, C2 thì mạch cọng hưởng với w2
Nếu mắc nối tiếp 2 đoạn mạch trên để xảy ra cộng hưởng thì w = ?

Thầy Đạt dạy rằng L và m có sự tương giao
vì thế theo suy nghĩ chủ quan của tớ thì [TEX]\omega =\frac{\omega 1\omega 2}{\sqrt{\left({\omega }^{2}+{\omega 2}^{2} \right)}}[/TEX]
bạn post đáp án đươc không?
 
A

anh2612

bài này làm như hoangtrungneo là chính xác rồi bạn à

mắc nt mà
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom