[Vật lý 12] bài tập con lắc

T

truonghen3a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m=100g và lò xo có độ cứng k = 100N/m, dao động trên mặt phẳng nằm ngang. Kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 3cm. Tại thời điểm t = 0, truyền cho vật một vận tốc bằng 30căn 30(cm/s) theo chiều hướng ra xa vị trí cân bằng để vật bắt đầu dao động điều hòa. Khoảng thời gian ngắn nhất kể từ khi vật bắt đầu dao động cho đến khi lò xo bị nén cực đại là bao nhiêu?
 
D

destination

Con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m=100g và lò xo có độ cứng k = 100N/m, dao động trên mặt phẳng nằm ngang. Kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 3cm. Tại thời điểm t = 0, truyền cho vật một vận tốc bằng 30căn 30(cm/s) theo chiều hướng ra xa vị trí cân bằng để vật bắt đầu dao động điều hòa. Khoảng thời gian ngắn nhất kể từ khi vật bắt đầu dao động cho đến khi lò xo bị nén cực đại là bao nhiêu?

W= [TEX]\sqrt[2]{ \frac{k}{m}}[/TEX]=10[TEX]\sqrt[2]{10}[/TEX]=10pi
[TEX]A^2[/TEX]=[TEX]x^2+\frac{v^2}{w^2}[/TEX]=36 \Rightarrow A=6

pha ban đầu=[TEX]\frac{-pi}{3}[/TEX]
lo xo nén cực đại \Leftrightarrow x=-A theo vòng tròn lượng giác ta có Wt=10pi.t=[TEX] \frac{pi}{3}+pi[/TEX]=[TEX] \frac{4pi}{3}[/TEX]
\Rightarrowt=[TEX] \frac{ \frac{4pi}{3}}{10pi}[/TEX]=[TEX] \frac{2}{15}[/TEX]s
 
T

toanchuquang

CÁCH NÀY HAY HƠN NÀY EM !TÔI GIÚP EM NHA. ta tìm được A=6 cm .theo bài thì cosx = -x/a= -1/2 => x= 2pi/3 ok
Khoảng thời gian nén : t= 2c/omega => t= 2/15
 
Top Bottom