[Vật lý 12] Bài tập con lắc

B

blue_cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một cllx gồm lò xo có k=100N/m,vật nặng m=100g treo trên giá cố định.Con lắc dđđh vs A=2căn2 cm theo phương thẳng đứng.Lấy g=10 m/s2 , pi^2=10.Chọn gốc toạ độ ở vị trí cân bằng.Tại vị trí lò xo giãn 3 cm thì vần tốc của vật có độ lớn là? (d/a:20pi cm/s)

2/Cllx treo thẳng đứng dđđh ,khi vật ở vị trí cách VTCB một đoạn 4 cm thì v=0 và lúc này lò xo k biến dạng, g=10=pi^2 m/s^2. Vận tốc của của vật khi đi qua VTCB? (d/a:v=62,83 cm/s)


thaks mọi ng` :):):)
 
N

nhocngo976

1/Một cllx gồm lò xo có k=100N/m,vật nặng m=100g treo trên giá cố định.Con lắc dđđh vs A=2căn2 cm theo phương thẳng đứng.Lấy g=10 m/s2 , pi^2=10.Chọn gốc toạ độ ở vị trí cân bằng.Tại vị trí lò xo giãn 3 cm thì vần tốc của vật có độ lớn là? (d/a:20pi cm/s)
[TEX]\omega = \sqrt{\frac{k}{m}}=...\\\\ \left[\begin{ v =\omega \sqrt{A^2-x^2}[/TEX]

 
N

nhocngo976

Top Bottom