[Vật lý 12] Bài tập con lắc vướng đinh

T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

viên bi có khối lượng m= 100 g được treo tại điểm O cố định bới 1 dây treo có chiều dài l = 1mét khối lượng ko đáng kể. Ban đầu dây nằm ngang thả nhẹ m không vận tốc ban đầu đến vị trí cân bằng dây vướng vào một đinh I cách O là 0.5 mét
1. mô tả chuyển động của vật m sau khi vướng đinh?.Viết phương trình chuyển động ?Tìm vị trí m dời khỏi quỹ đạo tròn và độ cao cực đại đạt được sau khi vướng đinh?
2, muốn vật lên điểm O sau khi vướng đi thì phải cung cấp cho vật vận tốc ban đầy là bao nhiêu ?
 
A

adamthanh68

Bài này khá hay đây.........................................có vị nào thử sức đi kìa!
 
N

newstarinsky

viên bi có khối lượng m= 100 g được treo tại điểm O cố định bới 1 dây treo có chiều dài l = 1mét khối lượng ko đáng kể. Ban đầu dây nằm ngang thả nhẹ m không vận tốc ban đầu đến vị trí cân bằng dây vướng vào một đinh I cách O là 0.5 mét
1. mô tả chuyển động của vật m sau khi vướng đinh?.Viết phương trình chuyển động ?Tìm vị trí m dời khỏi quỹ đạo tròn và độ cao cực đại đạt được sau khi vướng đinh?
2, muốn vật lên điểm O sau khi vướng đi thì phải cung cấp cho vật vận tốc ban đầy là bao nhiêu ?

Sau khi vướng đinh con lắc dao động một nửa chu kì có chiều dài l=1(m) và mộ nửa chu kì có l=0,5(m)

Chu kì của vật [TEX]T=\pi(\sqrt{\frac{1}{10}}+\sqrt{\frac{0,5}{10}})=1,7(s)[/TEX]

[TEX]\omega=\frac{20\pi}{17}[/TEX]

Bạn phải cho biên độ nếu không chỉ viết được ở dạng tổng quát thôi
PT dao động [TEX]x=Acos(\frac{20\pi}{17}t)[/TEX]

[TEX]h_{max}=\frac{v^2_{max}}{2.g}[/TEX]

Lên đến O thì h=0,5 nên tính được [TEX]v_{max}[/TEX],tính được A

Tại vị trí được cấp vận tốc là li độ x nên

[TEX]x^2+(\frac{v}{\omega})^2=A^2[/TEX]
 
Top Bottom