[Vật lý 12] Bài tập Con lắc lò xo

B

boobooteddy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiều dài của con lắc lo xo treo thẳng đứng dao đông điều hoà biến đổi từ 30-40cm.Biết k=100N/m.Khi lò xo có chiều dài 38 cm thì lực đàn hồi tác dụng vào vật là 10N.Tính độ dãn của lò xo ở vị trí cân bằng?
 
A

anhxtanh.02

Chiều dài của con lắc lo xo treo thẳng đứng dao đông điều hoà biến đổi từ 30-40cm.Biết k=100N/m.Khi lò xo có chiều dài 38 cm thì lực đàn hồi tác dụng vào vật là 10N.Tính độ dãn của lò xo ở vị trí cân bằng?
Vì lò xo đao động điều hòa biến đổi từ 30-40 nên=> A=5cm.Khi ở 38cm tức là x=3cm
lại có F=k(Lcânbằng-L0+x) ==>Lcânbằng - L0 =7cm
 
T

tttctgvcvn

Ta có F= kx= 10 => x=0.1(m)= 10(cm). Mà lò xo dđđh 10cm (30->40). Nên lúc chiều dài lò xo không bị biến dạng sẽ là 28cm. Lúc ở VTCB lò xo có chiều dài là 35cm(cái này dễ tính). Nên ở VTCB lò xo sẽ giãn 7cm
 
Top Bottom