[Vật lý 12] Bài tập con lắc lò xo

A

anhko94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

RNAyU.jpg


Bai 40/ 1 chất điểm khi dao động điều hòa có pt chuyển động x= 4cos(10pi t -pi/3) .Tính tốc độ trung bình khi vật dao động được 1/4 chu kì đầu tiên!



ai giúp mình giải 2 bài nay với! tks trước!
 
N

newstarinsky

Bai 40/ 1 chất điểm khi dao động điều hòa có pt chuyển động x= 4cos(10pi t -pi/3) .Tính tốc độ trung bình khi vật dao động được 1/4 chu kì đầu tiên!



ai giúp mình giải 2 bài nay với! tks trước!

Trong thời gian [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] đầu tiên ứng với góc quay [TEX]\triangle\varphi=\frac{\pi}{2}[/TEX] vật đi được quãng đường là

[TEX]S=\frac{A}{2}+A-\frac{A\sqrt{3}}{2}=6-2\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]\bar v=\frac{4S}{T}=20S=50,72(m/s)[/TEX]



[TEX]v_{max}=\omega.A=10\pi[/TEX]

Lúc t=0 thì [TEX]v=-\omega.A.sin(\varphi)=5\pi [/TEX] (và v đang tăng)

nên [TEX]\varphi=-\frac{5\pi}{6}[/TEX]
Lúc này loại A,C . Ta thấy ở đáp án D có [TEX]\omega.A=10\pi[/TEX] nên D đúng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom