[Vật Lý 12] Bài tập Con lắc lò xo .

X

xlovemathx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo gồm vật nhỏ có khối lượng [TEX]m=400g[/TEX] và lò xo có độ cứng [TEX]k[/TEX] . Kích thích cho vật dao động điều hòa với cơ năng [TEX]W=25mJ[/TEX] . Khi vật đi qua li độ [TEX]x=-1 cm [/TEX] thì vật có vận tốc [TEX]v=-25cm/s[/TEX] . Xác định độ cứng của lò xo và biên độ dao động .
 
M

metro_last_light

Giải nè

có công thức của năng lượng = 1/2 * m*W2*A2
thay năng lượng và m vào ta có W2*A2 = 0,125
công thức liên hệ giữa x,gia tốc góc, A, v là
A2 = x2 + v2/w2
=> A2*W2 = W2*x2 + v2
thay 0,125 vào ta có pt gia tốc góc w=25
có w2 = căn (k/m) \Rightarrow k=250 N/m
 
Top Bottom