[Vật lý 12] Bài tập con lắc lò xo

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1. Một lò xo có độ cứng K = 1N/cm treo thẳng đứng vào lò xo một vật có m = 0,2kg. Từ vị trí cân bằng kéo vật lên một đoạn 5cm rồi buông nhẹ. Lấy g = 10. Gía trị cực đại của lực hồi phục và lực đàn hồi là :

A. 5N và 7N
B. 5N và 3N
C. 2N và 3N
D. 1,5N và 3,5N

 
D

defhuong

Câu1. Một lò xo có độ cứng K = 1N/cm treo thẳng đứng vào lò xo một vật có m = 0,2kg. Từ vị trí cân bằng kéo vật lên một đoạn 5cm rồi buông nhẹ. Lấy g = 10. Gía trị cực đại của lực hồi phục và lực đàn hồi là :

A. 5N và 7N
B. 5N và 3N
C. 2N và 3N
D. 1,5N và 3,5N


Đáp án A :D

đổi K ra N/m

A=0,05m

F hồi phục cực đại = KA đó = 5 N

F đàn hồi cực đại bằng =K(danta lo + A) = 7 N
 
Top Bottom