[Vật lý 12] Bài tập con lắc lò xo

C

cloudymay

B

bibau179

1 con lắc lò xo có T = 1,99 s. dao động 1 con lắc gõ dây. tai 1 thời điểm nào đó, ta thấy 2 con lắc cùng đi qua 1 VTCB theo cùng 1 chiều . Hỏi sau bao lâu sẽ xảy ra lần trùng phùng tiếp theo
ùi con lắc gõ dây đó là ntn mình hem hiểu hình như cái đề này thiếu hay sao ấy nhỷ
 
V

vuongmung

1 con lắc lò xo có T = 1,99 s. dao động 1 con lắc gõ dây. tai 1 thời điểm nào đó, ta thấy 2 con lắc cùng đi qua 1 VTCB theo cùng 1 chiều . Hỏi sau bao lâu sẽ xảy ra lần trùng phùng tiếp theo
ghi lại đề đi bạn ơi, khó hiểu quá>>>>dt=n1.T=n2.T
 
A

anhtrangcotich

ùi con lắc gõ dây đó là ntn mình hem hiểu hình như cái đề này thiếu hay sao ấy nhỷ
Con lắc gõ giây có chu kì [TEX]T_2 = 2s[/TEX]
Tại thời điểm mà con lắc trùng phùng lần 2 thì con lắc 1 sẽ thực hiện nhiều hơn con lắc 2 chu kì.
Gọi số chu kì con lắc 1 thực hiện là [TEX]n[/TEX]. Ta có:
[TEX]nT_1 = (n-1)T_2[/TEX]
Tính ra [TEX]n = 200[/TEX] lần.

Vậy sau thời gian là [TEX]t = T_1.n = 398 s[/TEX]
 
Top Bottom