L
leminhtuyen_94
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Hai con lắc đơn có cùng độ dài, khối lượng. Hai vật nặng mang điện tích lần lượt là q1 và q2, được đặt vào trong điện trường đều có phương thẳng đứng hướng xuống thì chu kì dao động bé của các con lắc là T1=5TO và T2=5/7To, với To là chu kì của chúng khi không có điện trường.Tỉ số q2/q1 có giá trị bằng bao nhiêu?
Bài 2: Con lắc đơn T=1s trong vùng không có điện trường, quả lắc m=10g bằng kim loại mang q=10^-5C. Con lắc được treo trong điện trường đều giữa hai bản kim loại phẳng song song mang điện tích trái dấu, đặt thẳng đứng, hiệu điện thế giữa hai bản bằng 400V. kích thước hai bản kim loại rất lớn so với khoảng cách d=10cm giữa chúng. Gọi alpha là góc hợp bởi con lắc với mặt phẳng thẳng đứng khi con lắc ở vị trí cân bằng.
a, Xác định góc alpha.
b, Tìm chu kì con lắc khi dao động trong điện trường giữa hai bản kim loại.
Bài 2: Con lắc đơn T=1s trong vùng không có điện trường, quả lắc m=10g bằng kim loại mang q=10^-5C. Con lắc được treo trong điện trường đều giữa hai bản kim loại phẳng song song mang điện tích trái dấu, đặt thẳng đứng, hiệu điện thế giữa hai bản bằng 400V. kích thước hai bản kim loại rất lớn so với khoảng cách d=10cm giữa chúng. Gọi alpha là góc hợp bởi con lắc với mặt phẳng thẳng đứng khi con lắc ở vị trí cân bằng.
a, Xác định góc alpha.
b, Tìm chu kì con lắc khi dao động trong điện trường giữa hai bản kim loại.