[Vật lý 12] Bài tập con lắc lò xo

P

peto_cn94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lac lo xo gom 1 vat khoi luong m=400g treo vao lo xo co do cung k=100n/m. chon goc toa do o vi tri can bang, theo chieu duong huong xuong. lay pi=10, g=10. keo con lac lo xo xuong duoi vi tri can b¸ngao cho lo xo dan 8 cm roi buong nhe cho gddh, chon t =0 luc buong vat.
a)tim nhung thoi diem vat qua vi tri x=2, nguoc chieu duong cua truc toa do
b)tim thoi gian ke tu luc buong vat cho den luc vat qua vi tri x=-2cm lan thu 100
c)tim cac thoi diem vat di qua vi tri x=2cm cung chieu duong cua truc toa do trong thoi gian =1\2(s)
d)biet chieu dai tu nhien cua lo xo= 20cm, tim chieu dai max,min cua lo xo


Lưu ý: chú ý lỗi TEX
 
Last edited by a moderator:
Q

qui_tien

Đề cho kiểu này thì rất có thể 8cm đó là delta l max..độ biến dạng cực đại.
Nên chú ý khi tính biên độ A.
 
C

conangasama

câu b thì ta sử dụng đường tròn lưuợng giác ta có t=(299/6)T mà có T= 0,4------>t=19,933333333333s
 
C

conangasama

câu c ra 2,6666s câu d max là28 min la 20 còn câu a thì cậu viết ptcd ra giải cái ptlg là ra
 
Top Bottom