L
l0v3_4ng3l_yu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: một lò xo có dộ dài tự nhiên lo, độ cứng Ko = 20N/m được cắt thành 2 lò xo có chiều dài tự nhiên l1 = [TEX]\frac{lo}{5}[/TEX] và l2= [TEX]\frac{4lo}{5}[/TEX]. Một vật có khối lượng m=100g, được mắc vào 2 lò xo (có k1 nt m nt k2). Vật dao động điều hòa với biên độ 2cm. Năng luợng dao động của con lắc là bao nhiêu? Lập pt cọn gốc t lúc vật qua VTCB. Gốc tọa độ tại VTCB, chiều dương từ trái sang phải.
Bài 2: Cho hệ k1 nt k2 nt m (tương đương vs hệ ghép song song). m=0,5kg, chiều dài tự nhiên của 2 lò xo bằng nhau và bằng 80cm, k1 = 3k2, MN = 160cm (M, N là 2 đầu mút, M ở bên trái). Kéo vật tới VT cách M đoạn 76cm rồi thả nhe cho vật dao động đh. Sau khoảng tg t = pi/60 (s) kể từ lúc thẩ vật, vật di được quãng đường dài 6cm. Tính k1, k2. Lập pt chọn gốc thời gian lúc vật qua VTCb lần 1. gốc tọa độ tại VTcb, chiều dương hướng về N.
Các bạn làm thử đi nhé!
Bài 2: Cho hệ k1 nt k2 nt m (tương đương vs hệ ghép song song). m=0,5kg, chiều dài tự nhiên của 2 lò xo bằng nhau và bằng 80cm, k1 = 3k2, MN = 160cm (M, N là 2 đầu mút, M ở bên trái). Kéo vật tới VT cách M đoạn 76cm rồi thả nhe cho vật dao động đh. Sau khoảng tg t = pi/60 (s) kể từ lúc thẩ vật, vật di được quãng đường dài 6cm. Tính k1, k2. Lập pt chọn gốc thời gian lúc vật qua VTCb lần 1. gốc tọa độ tại VTcb, chiều dương hướng về N.
Các bạn làm thử đi nhé!
Last edited by a moderator: