[Vật lý 12] Bài tập con lắc lò xo

K

kitty286

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo đc treo thẳng đứng k=100N/m, m=100g. Lấy g=10m/[tex]\ s^2[/tex], [tex]\pi^2[/tex] =10. Từ vị trí cân bằng người ta kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo dãn 2cm rồi buông nhẹ cho con lắc dao động điều hòa.
Tính vận tốc của vật khi vật đi qua vị trí mà lò xo có chiều dài tự nhiên.
 
Last edited by a moderator:
V

vvquang77

Kì zậy ta ????
Sao tui ra la` (5 can10)/pi
****************************************************************************************************************?chăc tui làm sai chỗ nào òi, pro` nào giai ra đi
 
1

15371209

1 con lắc lò xo đc treo thẳng đứng k=100N/m, m=100g. Lấy g=10m/[tex]\ s^2[/tex], [tex]\pi^2[/tex] =10. Từ vị trí cân bằng người ta kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo dãn 2cm rồi buông nhẹ cho con lắc dao động điều hòa.
Tính vận tốc của vật khi vật đi qua vị trí mà lò xo có chiều dài tự nhiên.

ah lúc trước tui giải bị sai đó..............
k=100 , m= 0,1
suy ra den ta l = 1 cm.
neu kéo xuống vị trí lò xo giãn 2 cm
thi A= 1 = denta l
vay tại vị trí lò xo co chiều dài tự nhiên là ứng với biên trên
nên V=min = 0
 
C

connguoivietnam

chọn chiều dương hướng xuống ta có

[TEX]W=10. \pi[/TEX]

[TEX]\Delta L=\frac{m.g}{k}=1(cm)[/TEX]

[TEX]A=2(cm)[/TEX]

[TEX]A^2=x^2+\frac{v^2}{W^2}[/TEX]

khi ở vị trí ko dãn thì [TEX]x=-1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2^2=1+\frac{v^2}{1000}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow v=10.\pi.\sqrt{3}[/TEX]
 
R

rubiccatinh

các bạn ơi giải gium minh bài nỳ nũa chi tiết tẹo nha
con lắc lò xo treo thẳng đứng độ cứng k=80N/m, vat năgh có khối lượng m=200g dao động dièu hoà theo phương trình thẳng đứng với A=5cm, g=10m/s2 trong 1 chu ki thoi gian lo xo gian la bao nhiêu
 
Top Bottom