[Vật lý 12] Bài tập Con lắc lò xo

M

miducc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm vật nặng khối lượng 1kg và lò xo khối lượng không đáng kể có độ cứng 100 n/m, dao động điều hoà. Trong quá trình dao động chiều dài của lò xo biến thiên từ 20cm đến 32cm. Vận tốc của vật ở vị trí cân bằng là:
  • ± 0,6 m/s
  • 0,6 m/s
  • ± 2,45 m/s
  • 1,73 m/s
222222222222222222222222222222222222222222222222222222222
 
H

hienzu

một con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm vật nặng khối lượng 1kg và lò xo khối lượng không đáng kể có độ cứng 100 n/m, dao động điều hoà. Trong quá trình dao động chiều dài của lò xo biến thiên từ 20cm đến 32cm. Vận tốc của vật ở vị trí cân bằng là:
  • ± 0,6 m/s
  • 0,6 m/s
  • ± 2,45 m/s
  • 1,73 m/s

eq.latex


eq.latex

Ở VTCB x=0
Ad CT:
eq.latex


eq.latex
:D\Rightarrow v
 
D

daihochoabinh999

w= 10rad/s
A=[lmax-lmin]:2=6 cm
vmax=Aw=60 cm/s=0,6m/s
do la van toc nen ta lay +,-
chon dap an A
 
D

dung..94

w=10
vât dao đông từ 20=>32cm nên quỹ đao cđ=12cm => A=6cm=0.06m
mà V tại vtcb đạt cực đại
=> Vmax=-wA=-10x0.06=0.6(m/s)
D/Án: B
 
D

dung..94

Vmax lấy giá trị tuyệt đối. hihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihi
 
Top Bottom