I
ineq
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu1: Con lắc lò xo có khối lg m=100g k=50N/m, dao động điều hoà theo phương thẳng đứng.Nếu vật m nối với lò xo bởi dây mềm, không dãn thì biên độ A phải ở trong giới hạn nào thì vật dao động điều hoà?. A. A<=1 B.A<=2 C A<=3 D. A<=4
Câu2: Trên dây căng AB hai đầu giữ chặt đang có sóng dừng. Có một loạt điểm trên dây có cùng biên độ dao động cách nhau khoảng 15cm. Bước sóng có giá trị là:
A. 30 B. 60 C. 80 D.kết quả khác
Câu3: Con lắc đơn có l=30cm, m=100g. Nâng con lắc đến góc lệch anfa0 để khi qua vị trí cân = lực tổng hợp tác dụng lên vật là 1N. Vận tốc của vật khi lực căng dây T=2Tmin là
A. 0,5 B1 C1,4 D 2
Câu4: COn lắc lò xo có độ cứng K=45N/m. Khối lượng m=100g, dao động trên trên mặt phẳng nhẵn. Trên m ta chồng một vật m'=50g, hệ số ma sát trượt giữa 2 vật là 0,5. Để m' ko trượt khỏi m lúc dao động thì biên độ A phải thoả mãn:
.A. A<=1,67cm. B A<=1,76cm C A<=1,89 cm D A<=1,98cm
Cậu5: Một quả cầu đặc đồng chất có khối lượng 1kg, lăn không trượt với v1=10m/s đến đập vào tường rồi bật ra với v2=8m/s. Nhiệt lượng toả ra trong sự va chạm đó là:
A. 2,52 J B 7,2 J C18J D 25,2 J
Cau6: Tích điện cho quả cầu của con lắc đơn rồi đặt vào một điện trường đều có phương nằm ngang, VTCB của con lắc có dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 15 độ. Nếu giữ nguyên độ lớn cuơng độ điện trường nhưng thay đổi đột ngột chiều ngược lại thì biên độ dao động của con lắc khi đổi chiều điện trường là
A 15 độ B 30 C 60 D 0
Câu7: Một con lắc đơn đc kích thích dao động với biên độ góc anfa0=0,1 rad. Trong quá trình dao động lực cản không đổi tác dụng lên con lắc luôn bằng 1/1000 trọng lực của nó. Số lần con lắc qua VTCB từ lúc thả đến lúc dừng lại hẳn là:
A.80 B 20 C 100 D50
Câu2: Trên dây căng AB hai đầu giữ chặt đang có sóng dừng. Có một loạt điểm trên dây có cùng biên độ dao động cách nhau khoảng 15cm. Bước sóng có giá trị là:
A. 30 B. 60 C. 80 D.kết quả khác
Câu3: Con lắc đơn có l=30cm, m=100g. Nâng con lắc đến góc lệch anfa0 để khi qua vị trí cân = lực tổng hợp tác dụng lên vật là 1N. Vận tốc của vật khi lực căng dây T=2Tmin là
A. 0,5 B1 C1,4 D 2
Câu4: COn lắc lò xo có độ cứng K=45N/m. Khối lượng m=100g, dao động trên trên mặt phẳng nhẵn. Trên m ta chồng một vật m'=50g, hệ số ma sát trượt giữa 2 vật là 0,5. Để m' ko trượt khỏi m lúc dao động thì biên độ A phải thoả mãn:
.A. A<=1,67cm. B A<=1,76cm C A<=1,89 cm D A<=1,98cm
Cậu5: Một quả cầu đặc đồng chất có khối lượng 1kg, lăn không trượt với v1=10m/s đến đập vào tường rồi bật ra với v2=8m/s. Nhiệt lượng toả ra trong sự va chạm đó là:
A. 2,52 J B 7,2 J C18J D 25,2 J
Cau6: Tích điện cho quả cầu của con lắc đơn rồi đặt vào một điện trường đều có phương nằm ngang, VTCB của con lắc có dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 15 độ. Nếu giữ nguyên độ lớn cuơng độ điện trường nhưng thay đổi đột ngột chiều ngược lại thì biên độ dao động của con lắc khi đổi chiều điện trường là
A 15 độ B 30 C 60 D 0
Câu7: Một con lắc đơn đc kích thích dao động với biên độ góc anfa0=0,1 rad. Trong quá trình dao động lực cản không đổi tác dụng lên con lắc luôn bằng 1/1000 trọng lực của nó. Số lần con lắc qua VTCB từ lúc thả đến lúc dừng lại hẳn là:
A.80 B 20 C 100 D50
Last edited by a moderator: