[Vật lý 12] Bài tập Con lắc lò xo treo thẳng đứng.

V

vvjn.rigid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Một vật nặng m = 200 g gắn vào một lò xo có độ cứng k = 200 N/m treo thẳng đứng hướng xuống. Con lắc dao động trên quỹ đạo dài 10 cm. Xác đình thế năng con lắc khi lò xo bị nén 2 cm.
A. 0,16 J B. 0,04 J C. 0,09 J D. 0,21 J



Câu 2. Một vật dao động điều hoà với phương trình x=Acos(wt + p). Biết trong khoảng 1/60 s đầu tiên, vật đi từ vị trí cân bằng theo chiều dương và đạt được li độ x= A[TEX]\sqrt{3}[/TEX]/2 theo chiều dương của trục Ox. Trái lại, tại vị trí li độ x = 2 cm, vận tốc của vật 40[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm/s. Tần số góc và biên độ dao động của vật lần lượt là bao nhiêu?
A. w=20pi (rad/s); A= 4 cm B. w=30pi (rad/s); A= 2 cm.
C. w= 10pi(rad/s); A= 4 cm. D. w=10pi (rad/s); A= 3 cm.


thanks trc' hẻ :)>-
 
K

kenhaui

Câu 2. Một vật dao động điều hoà với phương trình x=Acos(wt + p). Biết trong khoảng 1/60 s đầu tiên, vật đi từ vị trí cân bằng theo chiều dương và đạt được li độ[TEX] x= A\sqrt{3}/2[/TEX] theo chiều dương của trục Ox. Trái lại, tại vị trí li độ x = 2 cm, vận tốc của vật 40\sqrt{3} cm/s. Tần số góc và biên độ dao động của vật lần lượt là bao nhiêu?
A. w=20pi (rad/s); A= 4 cm B. w=30pi (rad/s); A= 2 cm.
C. w= 10pi(rad/s); A= 4 cm. D. w=10pi (rad/s); A= 3 cm.


Vật ĐI từ VTCB theo chiều dương đến[TEX] A\sqrt{3}/2[/TEX] hết T/6 --> T=0,1---->w=20\prod_{i=1}^{n}. Nhìn vào đáp án thấy chỉ có đáp án A là đúng:D
 
H

huubinh17

Vì lò xo thẳng đứng giãn 1cm, nên lúc nó nén 2cm thì nó phải ở li độ x=3
 
H

hquynhcute

Câu 1. Một vật nặng m = 200 g gắn vào một lò xo có độ cứng k = 200 N/m treo thẳng đứng hướng xuống. Con lắc dao động trên quỹ đạo dài 10 cm. Xác đình thế năng con lắc khi lò xo bị nén 2 cm.
A. 0,16 J B. 0,04 J C. 0,09 J D. 0,21 J


giải: ta có:A=5cm=0.05m
w=10căn 10
ma: w=wd+wt=KA? chia 2
w=kA?chia 2=0.25(J)
Wd=mv?/2=0.21(J)
SUY RA:wt=0.25-0.21=0.04(J) XONG;):|
 
Top Bottom