[Vật lý 12] Bài tập con lắc lò xo thẳng đứng

M

maxpanda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng có năng lượng dao động E = 2.10^(-2) J lực đàn hồi cực đại cảu lò xo là 4N. LỰC ĐÀN HỒI CỦA LÒ XO TẠI VỊ TRÍ CÂN BẰNG LÀ 2N. Biên độ dao động là bao nhiêu ?
 
L

luffy_95

ta có

[TEX]F_{dh}=k.(\D l_0+x)[/TEX]

---> [TEX]F_{{dh}_{Max}}=k.(\D l_0+A)=4\ \ \ \ (1) [/TEX]

tại VTCB

--->[TEX]F_{dh}=k.\D l_0 =2\ \ \ \ (2)[/TEX]

----> lấy [TEX]\frac{(1)}{(2)} ----> A=\D l_0[/TEX]

mặt khác

[TEX]W=\frac{k.A^2}{2} ---> W=\frac{K.\D l_0^2}{2} = 2.\D l_0=2.10^{-2}[/TEX]

----> [TEX]\D l_0=A=1\ cm[/TEX]
 
O

olympuslord

[TEX]k.\D l_0 =2[/TEX] thì [TEX]W = \D l_0=2.10^{-2}[/TEX] thôi chứ :|:|.................................
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

ta có

[TEX]F_{dh}=k.(\D l_0+x)[/TEX]

---> [TEX]F_{{dh}_{Max}}=k.(\D l_0+A)=4\ \ \ \ (1) [/TEX]

tại VTCB

--->[TEX]F_{dh}=k.\D l_0 =2\ \ \ \ (2)[/TEX]

----> lấy [TEX]\frac{(1)}{(2)} ----> A=\D l_0[/TEX]

mặt khác

[TEX]W=\frac{k.A^2}{2} ---> W=\frac{K.\D l_0^2}{2} = \D l_0=2.10^{-2}[/TEX]

----> [TEX]\D l_0=A=2\ cm[/TEX]

rút gọn nhầm!:khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47):
 
Top Bottom