[Vật lý 12] Bài tập Con lắc lò xo khó

N

night_angel_236

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nặng có khối lượng m = 500g được treo vào đầu một lò xo theo phương thẳng đứng, độ cứng lò xo
k =0,5N/cm. Lấy g = 10m/s2
a. Lập phương trình dao động, chọn gốc thời gian là khi vật có vận tốc v=0,1 m/s và gia tốc
a= -
[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
b , Tìm Wt , Wđ của con lắc sau lúc ban đầu t = 13,25 T
c, Giả sử trong con lắc trên ta thay bằng chiếc lò xo khác . COn lắc mới dao động với cơ năng W= 1/3
[TEX]10^{-2}[/TEX] . Điều kiện ban đầu không thay đổi . Viết phương trình dao động điều hoà của con lắc mới !

T giải được thế này nhé :
Phương trình dao động là:
x = 2cos(10t+11.[TEX]\pi[/TEX]/6 ) - Cái này đúng rồi !
Ai đó giúp tớ làm câu c nhé ! Khó quá t làm chưa ra !
_______
___________

 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

c, Giả sử trong con lắc trên ta thay bằng chiếc lò xo khác . COn lắc mới dao động với cơ năng W= 1/3 10^{-2} . Điều kiện ban đầu không thay đổi . Viết phương trình dao động điều hoà của con lắc mới !
+[tex]W=\frac{mw^2A^2}{2}=\frac{10^{-3}}{3}[/tex]---->[tex]A^2.w^2=\frac{4.10^{-2}}{3}[/tex]
+[tex] A^2.w^4=a^2+v^2.w^2 ------->w^2(A^2.w^2-v^2)=a^2[/tex]
thay [tex]A^2.w^2 [/tex]vào pt ---->[tex]w=30rad/s[/tex]
đến đây e tự làm tiếp!mai a thi rồi!ko giải chi tiết được!h phải giải trí xae xì-trét tí đã :D
 
Top Bottom