[Vật lý 12] Bài tập con lắc đơn

F

foreco_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn được treo tại trần của 1 toa xe , khi xe chuyển động đều con lắc dao động với chu kì 1s , cho g = 10m/

. khi xe chuyển động nhanh dần đều theo phương ngang với gia tốc 3m/[TEX]s^2[/TEX] thì con lắc dao động với chu kì ?


bài nì mới nhìn tưởng dễ nhìn kĩ khó phết
ai ranh giúp mình nha
thanks nhìu:p
 
Last edited by a moderator:
8

860759

bai nay la xe chuyen dong nam ngang thi g1 =g/cosa ban thay vao cong thuc tinh chu ki la ra dap so
 
T

thienxung759

Đúng đấy.
Đầu tiên bạn tìm góc lệch giữa dây và phương thẳng đứng.

[TEX]tan\phi = \frac{a}{g}[/TEX]
Sau đó tính [TEX]\phi[/TEX]
Có phi áp dụng công thức [TEX]g_{hd} = \frac{g}{cos\phi}[/TEX].

Tìm T
 
Top Bottom