[Vật Lý 12] Bài tập con lắc đơn

D

devilkunpt@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho biết [TEX]L_3 = L_1 + L_2[/TEX] , [TEX]L_4 = L_1 - L_2[/TEX] . Con lắc đơn [TEX](L_3;g)[/TEX] có tần số [TEX]f_3[/TEX] = 0,4s . Con lắc đơn [TEX](L_4 ; g)[/TEX] có tần số [TEX]f_4[/TEX] = 10Hz . Con lắc đơn [TEX]( L_2;g)[/TEX] có tần số là ?

A . 4 Hz

B . 10,6 s

C . 16 Hz

D . 8 Hz

Bài 2 : một con lắc đơn dao động điều hòa với biên độ góc [TEX]\alpha[/TEX]0. Con lắc có động năng bằng n lần thế năng tại vị trí có li độ góc ?

ghi giùm e lời giải chi tiết luôn nhé . Tks !
 
N

noinhobinhyen_nb

bài 1.

$\sqrt{\dfrac{g}{l_3}} = 0,8.\pi \Leftrightarrow l_1+l_2 = \dfrac{g}{(0,8.\pi)^2}$

+$l_1-l_2=\dfrac{g}{(20.\pi)^2}$

Từ đó tìm ra $l_1, l_2$

bài 2.

$W_đ = n.W_t$ thì con lắc có li độ góc là $\alpha= \dfrac{\alpha_o}{\sqrt{n+1}}$
 
D

devilkunpt@gmail.com

bạn giải thích bài 2 giùm mình được không ? mình không hiểu tại sao lại ra như thế . Tks !
 
S

saodo_3

Cơ năng không đổi.
Động năng bằng n lần thế năng thì cơ năng sẽ là n+1 lần thế năng.

Vậy thế năng/cơ năng là [TEX]\frac{W_t}{W} = \frac{1}{n+1}[/TEX]

Thay công thức tính thế năng vào là được.
 
Top Bottom