[Vật lý 12] Bài tập con lắc đơn

T

tu9510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn dđđh trong điện trường đều,có véc tơ điện trường phương thẳng đứng, chiều hướng xuống.Biết khi vật không tích điện thì chu ki dao động con lắc là 1.5s.Khi con lắc tích điện [TEX]q_1[/TEX] thì chu kì con lắc là 2.5s.Khi con lắc tích điện [TEX]q_2[/TEX] thì chu kì con lắc là 0.5s.
tỉ số [TEX]\frac{q_1}{q_2} =?[/TEX]

a, -2/25
b, -5/17
c , -2/17
d, -1/5
 
B

babyjun95

[tex]\frac{T}{T_1}=\sqrt{g_1}{g}\Rightarrow g_1=\frac{9g}{25} (g_1<g)\Rightarrow q_1<0[/tex]
[tex]\Rightarrow g_1=g-\frac{q_1E}{m}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \frac{q_1E}{m}=0,64g (1)[/tex]

tương tự [tex]g_2=9g\Rightarrow q_2>0[/tex]

[tex]\Rightarrow g_2=g+ \frac{q_2E}{m}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \frac{q_2E}{m}=8g (2)[/tex]

[tex](1):(2)=\frac{q_1}{q_2}=2/25[/tex]

ma`[tex] q1<0, q2>0 \Rightarrow\frac{q_1}{q_2}=-2/25[/tex]

chọn a
 
M

meoluoi95tb

F=qE=ma \Rightarrowa=qE/m
T/T1=căn(g1/g)\Rightarrowg1/g=9/25\Rightarrowg1=3,6=g+a1\Rightarrowa1=-6,4
tương tự a2=80
có a1/a2=(q1E/m)/(q2E/m)=-2/25
\Rightarrowq1/q2=-2/25
 
Top Bottom