[Vật lý 12] Bài tập Con lắc đơn

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm một vật nhỏ được treo vào đầu dưới của một sợi dây nhẹ,không dãn ,đầu trên của sợi dây được buộc cố định .Bỏ qua lực cản ,kéo con lắc để dây treo lệch khỏi phương thẳng đứng một góc 0,1 rad rồi thả nhẹ cho vật dao động điều hòa .Tỉ số độ lớn gia tốc của vật tại vị trí biên và tại vị trí động năng bằng hai lần thế năng là?
 
C

cunconhne1195

gia tốc của con lắc tại vị trí biên là: a=-w2*So=-w2*anpha không*chiều dài
tại vị trí dộng năng bằng hai lần thế năng và tại vị trí biên áp dụng ddinhj luật bảo toàn cơ năng ta có
1/2mgl anpha không *2=3/2mgl anpha*2................>góc anpha=0.07........>gia tốc tại vị trí mà động năng bằng 3 lần thế năng là a=-w*2*anpha* chiều dài
rút tỉ số ta được 1.4
 
N

ngungutruong

AD CT: $\frac{Wđ}{Wt} = \frac{\alpha ^2_0- \alpha ^2}{\alpha ^2}$
Bạn sẽ rút được $\alpha_0$ theo $\alpha$ tại vị trí động năng bằng hai lần thế năng.
Ở biên động năng = 0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom