[Vật lý 12] Bài tập Con lắc đơn

T

thanhhuyen168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài dây treo 50 cm và vật nhỏ có khối lượng 0,01 kg mang điện tích q= 5 muy C được coi là điện tích điểm. Ban đầu con lắc dao động dưới tác dụng chỉ của trọng trường. Khi con lắc có vận tốc bằng 0, tác dụng lực điện trường đều mà vecto cường độ điện trường có độ lớn E=10000 V/m và hướng thẳng đứng xuống dưới. g= 10 m/s2. pi=3,14. Cơ năng của con lắc sau khi tác dụng lực điện trường thay đổi ntn?
A. giảm 30% B. tăng 30% C. giảm 50% D. tăng 50%
:khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196):Thử sức nhé các bạn!!!!!!
 
T

tre_em_may_trang

Một con lắc đơn có chiều dài dây treo 50 cm và vật nhỏ có khối lượng 0,01 kg mang điện tích q= 5 muy C được coi là điện tích điểm. Ban đầu con lắc dao động dưới tác dụng chỉ của trọng trường. Khi con lắc có vận tốc bằng 0, tác dụng lực điện trường đều mà vecto cường độ điện trường có độ lớn E=10000 V/m và hướng thẳng đứng xuống dưới. g= 10 m/s2. pi=3,14. Cơ năng của con lắc sau khi tác dụng lực điện trường thay đổi ntn?
A. giảm 30% B. tăng 30% C. giảm 50% D. tăng 50%
:khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196):Thử sức nhé các bạn!!!!!!
F=E.q=5.[TEX]10^4[/TEX].[TEX]10^-6[/TEX]=0,05(N)
vì q>0 vậy F cùng chiều vs E.
=>> P'=P+F=0,15(N)
=>> g'= [TEX]\frac{P'}{m}[/TEX]=15(m/s^2)
Vậy ta có [TEX]\frac{W}{W'}[/TEX]= [TEX]\frac{g}{g'}[/TEX]
=>> [TEX]\frac{W}{W'}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
=>> [TEX]\frac{\Delta W}{W}[/TEX]=1/2 = 50%. ( Tăng 50%)
 
Top Bottom