[Vật lý 12] Bài tập con lắc đơn

C

cobehamhochoi_3005

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có khối lượng m = 1kg, độ =(dài dây treo l = 2m, góc lệch cực đại của dây so với đường thẳng đứng 0,175rad. Chọn mốc thế năng với vị trí thấp nhất, g = 9,8m/s2. Cơ năng và vận tốc của vật nặng khi nó ở vị trí thấp nhất là?

mong các anh chị giúp em! :):):):):)
 
T

traitimvodoi1994

Một con lắc đơn có khối lượng m = 1kg, độ =(dài dây treo l = 2m, góc lệch cực đại của dây so với đường thẳng đứng 0,175rad. Chọn mốc thế năng với vị trí thấp nhất, g = 9,8m/s2. Cơ năng và vận tốc của vật nặng khi nó ở vị trí thấp nhất là?
E=1/2 mgl a^2 =
V=Vmax=alpha căn(gl)
 
P

pipi2

Một con lắc đơn có khối lượng m = 1kg, độ =(dài dây treo l = 2m, góc lệch cực đại của dây so với đường thẳng đứng 0,175rad. Chọn mốc thế năng với vị trí thấp nhất, g = 9,8m/s2. Cơ năng và vận tốc của vật nặng khi nó ở vị trí thấp nhất là?

mong các anh chị giúp em! :):):):):)

vi trí thấp nhất là VTCB
[TEX]v=\sqrt{2gl(1-cos\alpha }[/TEX]
[TEX]W=Wt +Wd=\frac{1}{2}m{v}^{2}[/TEX]
v tính ở trên,
[TEX]\alpha = 0,175[/TEX]
 
Top Bottom