[Vật lý 12] Bài tập con lắc đơn khó cần giải đáp

S

shun_1st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm một vật nhỏ được treo vào đầu dưới của một sợi dây không dãn, đầu trên sợi dây được buộc cố định. Bỏ qua ma sát và lực cản không khí. Kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc 0.1 rad rồi thả nhẹ. Tỉ số giữa độ lơn gia tốc của vật tại vị trí cân bằng và độ lớn gia tốc tại vị trí biên là bao nhiêu?
Bài này đáp án thầy em cho là 0.1. Bài này thấy nói chấp luôn học sinh chuyên lý =.= Ai giúp e giải với
 
B

binbon249


Tại vị trí cân bằng: độ lớn gia tốc $a_{0}=2g(cos0 - cos(0,1))=2g(1-cos(0,1))$

Tại vị trí biên : độ lớn gia tốc $a_{A}=gsin(0,1)$

Suy ra tỉ số $\frac{a_{0}}{a_{A}}=\frac{2(1-cos(0,1))}{sin(0,1)}=0,1$
 
Top Bottom