[Vật lý 12] Bài tập + câu lý thuyết

C

cow_boy_vn1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/gia tốc của pha dao động điều hòa có pha như thế nào so với vận tốc?
A.chậm pha pi/2 B.sớm pha pi/2 C.ngược pha D. đồng pha
2/ Trong mạch xoay chiều gồm cả 3 phần tử R,L,C mắc nối tiếp .Biểu thức sau đay là sai la ?
A.u=u(r) +u(l) +u(c) B.U=IZ C.i=u(l)/Z(l) D.i= u(r)/R

CÁC BẠN NHỚ GIẢ THÍCH CHO MÌNH NHÉ , THAKS NHÌU
 
C

cuphuc13

1/gia tốc của pha dao động điều hòa có pha như thế nào so với vận tốc?
A.chậm pha pi/2 B.sớm pha pi/2 C.ngược pha D. đồng pha

B đúng !!!!!!!!!!!!!!!
/ Trong mạch xoay chiều gồm cả 3 phần tử R,L,C mắc nối tiếp .Biểu thức sau đay là sai la ?
A.u=u(r) +u(l) +u(c) B.U=IZ C.i=u(l)/Z(l) D.i= u(r)/R

A đúng bạn à !!!!!!!!!!!!!!!

thôi xem Gap nhau cuoi nam day
 
M

membell

1/gia tốc của pha dao động điều hòa có pha như thế nào so với vận tốc?
A.chậm pha pi/2 B.sớm pha pi/2 C.ngược pha D. đồng pha
[TEX]v=-\omega.A sin(\omega.t + \varphi)=\omega.A cos(\omega.t +\varphi-\pi/2)[/TEX]
[TEX]a=-\omega^2.A cos(\omega.t + \varphi)=\omega^2.A cos(\omega.t + \varphi-\pi)[/TEX]

cái nào có góc lớn hơn thì sớm pha hơn cho nên gia tốc phảo chậm pha so với v là [TEX]\pi/2[/TEX]

====>A

câu 2 thì cuphuc13 đúng rồi
 
N

nkynky

câu 1 phải chọn B mới đúng
nhớ: v sớm pha hơn x pi/2
a sớm pha hơn v pi/2
phân tích công thức lượng giác là ra mà
hình như membell phân tích sai
 
M

membell

:khi (181): :khi (181):uh uh phân tích ở trên sai mất òy
đoảng quá; sr anh em nha
 
Top Bottom