[Vật lý 12] Bài tập cắt ghép lò xo

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
Một lò có độ cứng k = 96 N/m, lần lượt treo 2 quả cầu khối lượng [TEX]m_1[/TEX], [TEX]m_2[/TEX] vào lò xo và kíc thíc cho chúng dđ thì thấy trong cùng khoảng thời gian [TEX]m_1[/TEX] thực hiện được 10dđ, [TEX]m_2[/TEX] thự hiện được 5 dđ. nếu treo được 2 quả cầu vào lò xo thì chu kí dao động của hệ là T=[TEX]\pi[/TEX]/2. tìm giá trị của [TEX]m_1[/TEX] và [TEX]m_2[/TEX]
 
T

toi_yeu_viet_nam

câu 1
Một lò có độ cứng k = 96 N/m, lần lượt treo 2 quả cầu khối lượng [TEX]m_1[/TEX], [TEX]m_2[/TEX] vào lò xo và kíc thíc cho chúng dđ thì thấy trong cùng khoảng thời gian [TEX]m_1[/TEX] thực hiện được 10dđ, [TEX]m_2[/TEX] thự hiện được 5 dđ. nếu treo được 2 quả cầu vào lò xo thì chu kí dao động của hệ là T=[TEX]\pi[/TEX]/2. tìm giá trị của [TEX]m_1[/TEX] và [TEX]m_2[/TEX]
EasyCapture1-21.jpg
 
T

thuthuatna

đây đâu phải dạng cắt gép lò xo???.............................. nhầm rui` kìa
 
N

nhocngo976

câu 1
Một lò có độ cứng k = 96 N/m, lần lượt treo 2 quả cầu khối lượng m1, m2 vào lò xo và kíc thíc cho chúng dđ thì thấy trong cùng khoảng thời gian m1 thực hiện được 10dđ, m_2 thự hiện được 5 dđ. nếu treo được 2 quả cầu vào lò xo thì chu kí dao động của hệ là T=[TEX]\pi[/TEX]/2. tìm giá trị của m1[và m2[/TEX]

[TEX]\frac{T1}{T2}=\sqrt{ \frac{m1}{m2}}= \frac{N2}{N1}=\frac{1}{2} ---> m_2=4m_1 \\\\ T= 2 \pi \sqrt{ \frac{m1+m2}{k}}=\frac{\pi}{2} ---> m_1+m_2=6 \\\\ ---> m_1= 1,2 \ ; m2=4,8[/TEX]
 
Top Bottom