[Vật Lý 12]Bài này tớ không biết làm

T

tranvanthangbk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt vào 2 đầu Mạch RLC điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng ổn định .Cường độ qua mạch là i=3cos100\prod_{i=1}^{n}t , nối tắt C thì i=3cos(100\prod_{i=1}^{n}t+\prod_{i=1}^{n}/3)
Hệ số công suất mạch ở 2 trường hợp?
 
N

newstarinsky

đặt vào 2 đầu Mạch RLC điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng ổn định .Cường độ qua mạch là i=3cos100\prod_{i=1}^{n}t , nối tắt C thì i=3cos(100\prod_{i=1}^{n}t+\prod_{i=1}^{n}/3)
Hệ số công suất mạch ở 2 trường hợp?


có u,i không đổi nên Z không đổi

[TEX]cos(\varphi_1)=cos(\varphi_u)=\frac{R}{Z_1}=\frac{R}{Z}[/TEX]

[TEX]cos(\varphi_2)=cos(\varphi_u-\frac{\pi}{3})=\frac{R}{Z_2}=\frac{R}{Z}[/TEX]

[TEX]cos(\varphi_u)=cos(\varphi_u-\frac{\pi}{3})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \varphi_u=\frac{\pi}{6}[/TEX]

[TEX]cos(\varphi)=cos(\frac{\pi}{6})=\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom