[Vật lý 12] Bài giao thoa sóng

N

nach_rat_hoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại mặt nước nằm ngang có hai nguồn kết hợp A và B dao động theo phương thẳng đứng với phương trình lần lượt là [TEX]{u}_{A}={a}_{1}\sin (40\Pi t+\frac{\Pi }{6})[/TEX] cm và [TEX]{u}_{B}={a}_{2}\sin (40\Pi t+\frac{\Pi }{2})[/TEX] cm. Hai nguồn đó tác động lên mặt nước tại hai điểm A và B cách nhau 18cm. Biết tốc độ truyền sóng trên mặt nước v=120cm/s. Gọi C và D là hai điểm thuộc mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. Số điểm dao động với biên độ cực tiểu trên CD là?

A.4 B.3 C.2 D.1
 
N

nach_rat_hoi

Không ai làm mình tự làm thế này,mọi người vào test:
Bài này mình tổng hợp dao động như bình thường thì để dao động cực tiểu thì [TEX]{d}_{2}-{d}_{1}=(k+\frac{1}{3})\lambda [/TEX] ta lại có
[TEX]18(\sqrt{2}-1)\leq {d}_{2}-{d}_{1}\leq 18[/TEX] nên tìm được k=1 và k=2. vậy có 2 cực tiểu trên AB.
 
K

kkdc06

2 sóng lệch pha nhau thì phải tổng hợp dao động đưa về cũng pha rồi ms làm được bải này chữ cậu nhi?:S
 
W

watashinoyume2

Không ai làm mình tự làm thế này,mọi người vào test:
Bài này mình tổng hợp dao động như bình thường thì để dao động cực tiểu thì [TEX]{d}_{2}-{d}_{1}=(k+\frac{1}{3})\lambda [/TEX] ta lại có
[TEX]18(\sqrt{2}-1)\leq {d}_{2}-{d}_{1}\leq 18[/TEX] nên tìm được k=1 và k=2. vậy có 2 cực tiểu trên AB.
Mỗi bên 2 cực tiểu, nhân đôi lên là 4 chứ!.............................
 
N

nguyentpth

bai nax binh thuong ma sao p ns kho......
ma dax la pai ng khac dang len r sao p kn dang len lam j....
pai nax k thakh thuk dk t dau.....
 
N

nguyentpth

phan song t k de yk pai nao het.....
..............
.........................
......................................
................................................
 
I

_iniesta_

tớ tìm được mỗi 1 điểm
....................................................
 
D

duynhan1

Tại mặt nước nằm ngang có hai nguồn kết hợp A và B dao động theo phương thẳng đứng với phương trình lần lượt là [TEX]{u}_{A}={a}_{1}\sin (40\Pi t+\frac{\Pi }{6})[/TEX] cm và [TEX]{u}_{B}={a}_{2}\sin (40\Pi t+\frac{\Pi }{2})[/TEX] cm. Hai nguồn đó tác động lên mặt nước tại hai điểm A và B cách nhau 18cm. Biết tốc độ truyền sóng trên mặt nước v=120cm/s. Gọi C và D là hai điểm thuộc mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. Số điểm dao động với biên độ cực tiểu trên CD là?

A.4 B.3 C.2 D.1
[tex] \varphi_2 - \varphi_1 = \frac{\pi}{3} + \frac{2 \pi (d_1-d_2)}{\lambda} = \pi + k 2 \pi \\ \Leftrightarrow d_1 - d_2 = (k + \frac{1}{3} ) \lambda = (k+\frac{1}{3}) . 6 [/tex]
[tex]AB - AB \sqrt{2} \le d_1-d_2 = (k + \frac13) . 6 \le AB \sqrt{2} - AB \\ \Leftrightarrow -1,57 \le k \le 0,9 [/tex]
2 điểm.
 
N

nach_rat_hoi

[tex] \varphi_2 - \varphi_1 = \frac{\pi}{3} + \frac{2 \pi (d_1-d_2)}{\lambda} = \pi + k 2 \pi \\ \Leftrightarrow d_1 - d_2 = (k + \frac{1}{3} ) \lambda = (k+\frac{1}{3}) . 6 [/tex]
[tex]AB - AB \sqrt{2} \le d_1-d_2 = (k + \frac13) . 6 \le AB \sqrt{2} - AB \\ \Leftrightarrow -1,57 \le k \le 0,9 [/tex]
2 điểm.

bạn duynhan1 kiểm tra hộ tớ xem tớ sai ở chỗ nào với. cũng ra 2 điểm, nhưng mà sao khoảng của tớ khác của bạn?
 
Top Bottom