[Vật Lý 12]bài điện khó mong mọi ngươi giúp đỡ

N

nolove_hihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nối hai cưc của một máy phát xoay chiều một pha vào hai đầu AB gồm điện trở thuần R=60[TEX][/TEX], một cuôn dây thuần cảm và một tụ điện mắc nối tiếp. bỏ qua điện trở cuộn dây của máy phát. khi roto quay đều với V= n vòng/phút thì i=1 và i chậm pha pi/4 so với U. khi rôt cua may quay đều với V= 2n vòng/phút thì i cung pha với U cường độ dong điện hiệu dụng của mạch khi đó là
 
N

nguyen_van_ba

Khi quay với tốc độ n vòng/phút:
[TEX]\tan \varphi =\tan \frac{\Pi }{4}=1\\ \Rightarrow \cos \varphi =\frac{1}{\sqrt{2}}=\frac{R}{Z} \\ \Rightarrow Z=60\sqrt{2} \Rightarrow U=IZ=60\sqrt{2}(V)[/TEX]
Khi quay với tốc độ 2n vòng/phút:
[TEX]U'=2U=120\sqrt{2}[/TEX]
Mà i cùng pha với u => mạch cộng hưởng => Z=R=60 =>[TEX] I=2\sqrt{2}[/TEX]
 
Top Bottom