[Vật lý 12] 2 câu thi thử của hocmai

J

jea.ftu.sun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động gồm cuộn thuần cảm L và hai tụ C giống nhau mắc nối tiếp. Mạch đang hoạt động thì ta nối tắt một tụ ngay tại thời điểm năng lượng điện trường và năng lượng từ trường trong mạch đang bằng nhau. Năng lượng toàn phần của mạch sau đó sẽ?

Điên áp giữa 2 cực của máy phát điện cần tăng lên bao nhiêu lần để công suất hao phí giảm 100 lần với điều kiện công suất truyền đến tải tiêu thu không đổi và khi chưa tăng thi độ giảm điện áp trên đường dây bằng 15% điện giữa hai cực máy phát. Coi cường độ dòng điện luôn cùng pha với điện áp.




Mong mọi ng` giải đáp cụ thể giùm e... thks ạ


Chú ý: [vật lí 12] + tiêu đề. Lưu ý cỡ chữ. Nhắc nhở lần 3!
Đã sửa:songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
Z

zen_hero

Câu 1: Gọi W là năng lượng điện trường.
Lúc Wđ=Wt => Wt=Wđ=W/2, ==> mỗi tụ chứa năng lượng là W/4
==> Năg lượng sau khi nối tắt là W/2 + W/4 = 3W/4
 
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

2.
tức là thay đổi cả công suất truyền đi và U ý cậu, sao cho công suất đến nơi tiêu thụ là không đổi

=> P1 - P_haophí_1 = P2 - P_haophí_2

mà [TEX]\frac{\Delta _U}{U} = \frac{I.R}{U}[/TEX] ; nhân cả tử và mẫu với I =>[TEX] \frac{\Delta _P}{P} = 0,15[/TEX]

=> P_haophí_1 = 0,15.P1, P_haophí_2 =[TEX] \frac{1}{100}[/TEX].P_haophí_1 = 0,0015.P1

=> P1 - 0,15.P1 = P2 - 0,0015.P1

=> 0,8515.P1 = P2

=> 0,8515.U1.I1 = U2.I2

mà theo đề bài công suất hao phí giảm 100 lần => I giảm 10 lần => I1 = 10I2

=> 8,515U1 = U2
 
Top Bottom