[Vật lý 12] 1 số câu trong đề SPHN

E

elain

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em có vai câu thắc mắc trong đề, mong các bạn giúp
1. trong thí nghiệm yang có a=1mm, D=2m. chiếu đòng thới vào 2 khe ánh sáng có bước sóng lamda1=0,4, 0.5\leqlamda2\leq0,66.tại M các vân trung taam 5,6 mm có vân sáng cùng màu với vân tt. lamda2 =?
2.1 mạch dao động LC lí tưởng gồm L vàC.tại thời điểm NL diện trường =2 NL từ trường, 1 tụ bị đánh thủng.điện áp CĐ trên cuộn cảm sau đáo bằng ? lần ban đầu
3.dặt điên áp XC u=100cos100\prod_{i=1}^{n}t váo 2 đầu mạch RLC mối tiếp, L=1/\prod_{i=1}^{n}(H), C biến đổi. khi C=10^-4/2\prod_{i=1}^{n} thì i nhanh pha hơn u là\prod_{i=1}^{n} /6.để công suất tiêu thụ của mạch bằng 1/2 công suất CĐ thì C=?
^-^ thank
 
T

taiphong

em có vai câu thắc mắc trong đề, mong các bạn giúp
1. trong thí nghiệm yang có a=1mm, D=2m. chiếu đòng thới vào 2 khe ánh sáng có bước sóng lamda1=0,4, 0.5\leqlamda2\leq0,66.tại M các vân trung taam 5,6 mm có vân sáng cùng màu với vân tt. lamda2 =?
2.1 mạch dao động LC lí tưởng gồm L vàC.tại thời điểm NL diện trường =2 NL từ trường, 1 tụ bị đánh thủng.điện áp CĐ trên cuộn cảm sau đáo bằng ? lần ban đầu
3.dặt điên áp XC u=100cos100\prod_{i=1}^{n}t váo 2 đầu mạch RLC mối tiếp, L=1/\prod_{i=1}^{n}(H), C biến đổi. khi C=10^-4/2\prod_{i=1}^{n} thì i nhanh pha hơn u là\prod_{i=1}^{n} /6.để công suất tiêu thụ của mạch bằng 1/2 công suất CĐ thì C=?
^-^ thank
i1=0.8mm\Rightarrowk1=7
7.0,8=k2.lambda2\Rightarrowlambda2={7.0,8}{k2}
0.5<lambda2<0.66\Rightarrowk2
 
Top Bottom