S
suluachon
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Người ta dùng một loại laze [TEX]$CO_2 $[/TEX]
có công suất P=12W để làm dao mổ. Tia laze chiếu vào chỗ mổ sẽ làm nước ở phần mô chỗ đó bốc hơi và mô bị cắt. Nhiệt dung riêng của nước là 4186J/kgđộ. Nhiệt hóa hơi của nước là L=2260kJ/kg, nhiệt độ cơ thể là [TEX]$37^\circ C$[/TEX], khối lượng riêng của nước là 1000kg/[TEX]$m^3 $[/TEX]. Thể tích nước mà tia laze làm bốc hơi trong 1s là:
A. 4,557[TEX]$mm^3 $[/TEX]
B. 7,455[TEX]$mm^3 $[/TEX]
C. 4,755[TEX]$mm^3 $[/TEX]
D. 5,745[TEX]$mm^3 $[/TEX]
2. Đặt điện áp xoay chiều [TEX]$u = U\sqrt 2 c{\rm{os}}({\rm{w}}t)$[/TEX]
(V) vào 2 đầu đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp (cuộn dây thuần cảm). Khi nối tắt tụ C thì điện áp hiệu dụng trên điện trở R tăng 2 lần và dòng điện trong 2 trường hợp này vuông pha nhau. Hệ số công suất của đoạn mạch lúc sau bằng:
A. [TEX]$\frac{1}{{\sqrt 5 }}$[/TEX]
B. [TEX]$\frac{2}{{\sqrt 5 }}$[/TEX]
C. [TEX]$\frac{{\sqrt 3 }}{2}$[/TEX]
D. [TEX]$\frac{{\sqrt 2 }}{2}$[/TEX]
3. Chiếu một tia sáng đơn sắc có tần số f từ chân không vào môi trường trong suốt có hằng số điện môi [TEX]$\varepsilon $[/TEX], độ từ thẩm [TEX]$\mu $[/TEX]. Biết vận tốc ánh sáng trong chân không là c. Trong môi trường đó tia sáng này sẽ có bước sóng [TEX]$\lambda ^' $[/TEX] được xác định bằng biểu thức nào:
A. [TEX]$\lambda ^' = \frac{c}{{f\sqrt {\varepsilon \mu } }}$[/TEX]
B. [TEX]$\lambda ^' = \frac{{c\varepsilon \mu }}{f}$[/TEX]
C.[TEX] $\lambda ^' = \frac{c}{f}\sqrt {\varepsilon \mu } $[/TEX]
D. [TEX]$\lambda ^' = \frac{c}{{\varepsilon \mu f}}$[/TEX]
4. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng tại 1 nơi có gia tốc rơi tự do [TEX]$g = 10m/s^2 $[/TEX], có độ cứng của lò xo k=50N/m. Bỏ qua khối lượng của lò xo. Khi vật dao động thì lực kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo lên giá treo lần lượt là 4N và 2N. Tốc độ cực đại của vật là
A. [TEX][/B]$40\sqrt 5 cm/s$[/TEX]
B. [TEX]$60\sqrt 5 cm/s$[/TEX]
C. [TEX]$30\sqrt 5 cm/s$[/TEX]
D. [TEX]$50\sqrt 5 cm/s$[/TEX]
5. Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,2kg và lò xo có độ cứng k=20 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,01. Từ vị trí lò xo không bị biến dạng, truyền cho vật vận tốc ban đầu 1m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. Lấy [TEX] $g = 10m/s^2 $[/TEX]. Độ lớn lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình dao động bằng:
A. 1,98 N
B. 2 N
C. 2,98 N
D. 1,5 N
6. Một tấm nhựa trong suốt có bề dày e=10cm. Chiếu 1 chùm tia sáng trắng hẹp tới mặt trên của tấm này với góc tới [TEX]$i = 60^\circ $[/TEX]. Chiết suất của nhựa với ánh sáng đỏ và tím lần lượt là [TEX]$n_d = 1,45$[/TEX]; [TEX]$n_t = 1,65$[/TEX]. Bề rộng dải quang phổ liên tục khi chùm sáng ló ra khỏi tấm nhựa là:
A. 1,81cm
B. 2,81cm
C.2,18cm
D.0,64cm
cac ban lam giup minh voi. minh thay 1 vai cau nen cho vao chuong trinh nang cao thi hop ly hon nhi.
có công suất P=12W để làm dao mổ. Tia laze chiếu vào chỗ mổ sẽ làm nước ở phần mô chỗ đó bốc hơi và mô bị cắt. Nhiệt dung riêng của nước là 4186J/kgđộ. Nhiệt hóa hơi của nước là L=2260kJ/kg, nhiệt độ cơ thể là [TEX]$37^\circ C$[/TEX], khối lượng riêng của nước là 1000kg/[TEX]$m^3 $[/TEX]. Thể tích nước mà tia laze làm bốc hơi trong 1s là:
A. 4,557[TEX]$mm^3 $[/TEX]
B. 7,455[TEX]$mm^3 $[/TEX]
C. 4,755[TEX]$mm^3 $[/TEX]
D. 5,745[TEX]$mm^3 $[/TEX]
2. Đặt điện áp xoay chiều [TEX]$u = U\sqrt 2 c{\rm{os}}({\rm{w}}t)$[/TEX]
(V) vào 2 đầu đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp (cuộn dây thuần cảm). Khi nối tắt tụ C thì điện áp hiệu dụng trên điện trở R tăng 2 lần và dòng điện trong 2 trường hợp này vuông pha nhau. Hệ số công suất của đoạn mạch lúc sau bằng:
A. [TEX]$\frac{1}{{\sqrt 5 }}$[/TEX]
B. [TEX]$\frac{2}{{\sqrt 5 }}$[/TEX]
C. [TEX]$\frac{{\sqrt 3 }}{2}$[/TEX]
D. [TEX]$\frac{{\sqrt 2 }}{2}$[/TEX]
3. Chiếu một tia sáng đơn sắc có tần số f từ chân không vào môi trường trong suốt có hằng số điện môi [TEX]$\varepsilon $[/TEX], độ từ thẩm [TEX]$\mu $[/TEX]. Biết vận tốc ánh sáng trong chân không là c. Trong môi trường đó tia sáng này sẽ có bước sóng [TEX]$\lambda ^' $[/TEX] được xác định bằng biểu thức nào:
A. [TEX]$\lambda ^' = \frac{c}{{f\sqrt {\varepsilon \mu } }}$[/TEX]
B. [TEX]$\lambda ^' = \frac{{c\varepsilon \mu }}{f}$[/TEX]
C.[TEX] $\lambda ^' = \frac{c}{f}\sqrt {\varepsilon \mu } $[/TEX]
D. [TEX]$\lambda ^' = \frac{c}{{\varepsilon \mu f}}$[/TEX]
4. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng tại 1 nơi có gia tốc rơi tự do [TEX]$g = 10m/s^2 $[/TEX], có độ cứng của lò xo k=50N/m. Bỏ qua khối lượng của lò xo. Khi vật dao động thì lực kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo lên giá treo lần lượt là 4N và 2N. Tốc độ cực đại của vật là
A. [TEX][/B]$40\sqrt 5 cm/s$[/TEX]
B. [TEX]$60\sqrt 5 cm/s$[/TEX]
C. [TEX]$30\sqrt 5 cm/s$[/TEX]
D. [TEX]$50\sqrt 5 cm/s$[/TEX]
5. Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,2kg và lò xo có độ cứng k=20 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,01. Từ vị trí lò xo không bị biến dạng, truyền cho vật vận tốc ban đầu 1m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. Lấy [TEX] $g = 10m/s^2 $[/TEX]. Độ lớn lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình dao động bằng:
A. 1,98 N
B. 2 N
C. 2,98 N
D. 1,5 N
6. Một tấm nhựa trong suốt có bề dày e=10cm. Chiếu 1 chùm tia sáng trắng hẹp tới mặt trên của tấm này với góc tới [TEX]$i = 60^\circ $[/TEX]. Chiết suất của nhựa với ánh sáng đỏ và tím lần lượt là [TEX]$n_d = 1,45$[/TEX]; [TEX]$n_t = 1,65$[/TEX]. Bề rộng dải quang phổ liên tục khi chùm sáng ló ra khỏi tấm nhựa là:
A. 1,81cm
B. 2,81cm
C.2,18cm
D.0,64cm
cac ban lam giup minh voi. minh thay 1 vai cau nen cho vao chuong trinh nang cao thi hop ly hon nhi.
Last edited by a moderator: