Vật lí 11 Vật lý 11

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu khối lượng 10g mang điện tích q1=0,1.10^-6C treo vào một sợi chỉ cách điện , ngta đưa quả cầu 2 mang điện tích q2 lại gần thì quả cầu thừ nhất lệch khỏi vì trí ban đầu 1 góc 30 , khi đó hai quả cầu ở trên cùng 1 mặt phẳng nằm ngang cách nhau 3cm TÌm dâu và độ lớn q2 và sức căng của dây
hep em với mọi người ơi tks trc ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một quả cầu khối lượng 10g mang điện tích q1=0,1.10^-6C treo vào một sợi chỉ cách điện , ngta đưa quả cầu 2 mang điện tích q2 lại gần thì quả cầu thừ nhất lệch khỏi vì trí ban đầu 1 góc 30 , khi đó hai quả cầu ở trên cùng 1 mặt phẳng nằm ngang cách nhau 3cm TÌm dâu và độ lớn q2 và sức căng của dây
hep em với mọi người ơi tks trc ạ
q2 q1 cùng dấu
lực tác dụng q1 có trọng lực , lực điện lực căng dây
[tex]\left\{\begin{matrix} T.cos30=mg & & \\ T.sin30=\frac{kq1q2}{r^{2}} & & \end{matrix}\right.[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
đây bạn 2 quả đẩy nhau
ban đầu q1 ở vtcb đưa q2 lại gần chúng đẩy nhau => q2 q1>0
Anh giúp em bài này luôn với ạ
Hai điện tích điểm q1 và q2 đặt tại hai điểm cố định A và B. Tại điểm M trên đường thẳng nối AB và ở gần A hơn B người ta thấy điện trường tại đó có cường độ bằng không. Kết luận gì về q1 và q2
 

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
Anh giúp em bài này luôn với ạ
Hai điện tích điểm q1 và q2 đặt tại hai điểm cố định A và B. Tại điểm M trên đường thẳng nối AB và ở gần A hơn B người ta thấy điện trường tại đó có cường độ bằng không. Kết luận gì về q1 và q2
Em=0 => E1 và E2 ngược chiều => q1,q2 cùng dấu nếu M nằm trong đoạn AB, trái dấu nếu nằm ngoài đoạn AB
M gần A hơn => AM<BM => E1 > E2 => Iq1I>Iq2I
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom