Vật lí Vật lý 11

Diễm My

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
31
4
21
24
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình 2 đề này với?
1. Cho mạch kín gồm E = 12 V, r = 2,5 ôm, R1 = 0,5 ôm nối tiếp R. Để công suất R đạt giá trị lớn nhất thì R là bao nhiêu?
2. Quạt (110V - 110 W) có hiệu điện thế u bằng 220V mắc nối tiếp quạt và bóng đèn có Uđịnh mức U đèn = 220V. Muốn cho quạt làm việc bình thường thì đành phải có công suất định mức bằng? Và công suất tiêu thụ thực tế đèn là?
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Giải giúp mình 2 đề này với?
1. Cho mạch kín gồm E = 12 V, r = 2,5 ôm, R1 = 0,5 ôm nối tiếp R. Để công suất R đạt giá trị lớn nhất thì R là bao nhiêu?
1)
[tex] I=\frac{E}{R_{td}+r}=\frac{12}{0,5+R+2,5}=\frac{12}{R+3}[/tex]
[tex] P=I^2.R[/tex]
[tex]=(\frac{12}{R+3})^2.R[/tex]
[tex]=\frac{12^2}{R^2+6R+9}.R[/tex]
[tex]=\frac{144}{R+6+\frac{9}{R}}[/tex]
Áp dụng bất đẳng thức AM-GM ,có:
[tex]R+\frac{9}{R}\geq6[/tex]
[tex]P_{max}<=>(R+6+\frac{9}{R})_{min}<=>R=\frac{9}{R}<=>R=3[/tex]
Vậy [tex]P_{max}=12(W)[/tex] khi [tex]R=3[/tex]
 
Top Bottom