Vật lí Vật lý 11

Diễm My

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
31
4
21
24
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Bếp P=600W, H=80% đun 1,5l nước ở nhiệt độ 20°C sau bao lâu đun sôi nước?
2. Ấm điện có hai dây dẫn R1 và R2 để đun nước. Dùng R1 thì nước trong ấm sôi trong t1 = 10 phút, còn dùng R2 thì t2 = 40 phút. Nếu dùng cả hai dây thì sau bao lâu nước sôi?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1. Bếp P=600W, H=80% đun 1,5l nước ở nhiệt độ 20°C sau bao lâu đun sôi nước?
2. Ấm điện có hai dây dẫn R1 và R2 để đun nước. Dùng R1 thì nước trong ấm sôi trong t1 = 10 phút, còn dùng R2 thì t2 = 40 phút. Nếu dùng cả hai dây thì sau bao lâu nước sôi?
1. Vì H = 80% nên:
80%Qtp = Qi
80%*P*T = mc(t-t1)
80%*600*T= 1,5*4200*(100-20)
=> T=....
2. Đề bị thiếu rồi nha bạn! Ở đây phải biết là R1 và R2 mắc song song hay nối tiếp nhé!
Nếu mắc nối tiếp: T' = t1+t2
Nếu mắc song song: T'' = [tex]\frac{t1*t2}{t1+t2}[/tex]
 
Top Bottom