Vật lí Vật Lý 11

Võ Thị Thanh Nhã

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
5
0
16
23
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ giống nhau bằng kim loại có khối lương 0.9g được treo vào cùng một điểm O bằng 2 sợi dây không dãn, dàn 100cm. Biết hai quả cầu tích điện như nhau thì thấy hai quả cầu đẩy nhau ở một khoảng cách 2 cm. Tính điện tích mỗi quả cầu. Lấy g = 10m/s.
A. 10^-6 B.4.10^-6 C.8.10^-6 D.2.10^-6
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
[tex]\sin \alpha =\frac{r}{2l}\Rightarrow \alpha ;\tan \frac{\alpha }{2}=\frac{F}{P}=\frac{kq^2}{m.g.r^2}\Rightarrow q[/tex]
 
Top Bottom