Vật lý 11

T

truongvonghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một người có khoảng nhìn rõ từ 25 cm đến vô cực, quan sát một vật nhỏ qua kính lúp có độ tụ D=+ 20(dp) trong trạng thái ngắm chừng ở cực cận. Độ bội giác của kính là??
Câu 2; Một người cận thị đeo kính có độ tụ -1,5 dp thì nhìn rõ được các vật ở xa mà không phải điều tiết . Khoảng thấy rõ lớn nhất của người đó là
A. 50 cm
B. 67cm
C.150cm
D. 300cm
 
K

kakashi_hatake

Câu 1: Một người có khoảng nhìn rõ từ 25 cm đến vô cực, quan sát một vật nhỏ qua kính lúp có độ tụ D=+ 20(dp) trong trạng thái ngắm chừng ở cực cận. Độ bội giác của kính là??
Câu 2; Một người cận thị đeo kính có độ tụ -1,5 dp thì nhìn rõ được các vật ở xa mà không phải điều tiết . Khoảng thấy rõ lớn nhất của người đó là
A. 50 cm
B. 67cm
C.150cm
D. 300cm

Bài 1
Ngắm chừng ở cực cận $G=k=\dfrac{f}{f-d}=\dfrac{5.25}{5-25}=-6,25$

Bài 2
$f=\dfrac{1}{D}=-OC_V \rightarrow OC_V=\dfrac{1}{-D}=0,6667m=66,67cm$
Chọn B
 
Top Bottom