Vật lý 11

T

truongvonghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người cận thị về già, khi đọc sách cách mắt gần nhất 25 cm phải đeo kính số 2. Khoảng thấy rõ ngắn nhất của người đó là???
A. 25 cm
B. 50 cm
C. 1 m
D. 2 m

Lăng kính có tiết diện thẳng là tam giác ABC , góc ở đỉnh là A = 75 , góc B = 60 , chiết suất n = 1,5.
Chiếu tới mặt Ab một chùm song song với góc tới i = 30 .Tính góc (r)''.
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

lăng kính có tiết diện thẳng là tam giác abc , góc ở đỉnh là a = 75 , góc b = 60 , chiết suất n = 1,5.
Chiếu tới mặt ab một chùm song song với góc tới i = 30 .tính góc (r)''.

bạn tự vẽ hình nhé ;)

phân tích bài toán :


Chiếu tới mặt ab một chùm song song với góc tới i = 30

=> góc tới là 30 , góc chiết quang là góc C = 180-A -B =45

lại có :


[tex]sini=n.sinr=> sinr=? => r=? [/tex]

có các thông số dễ dàng tính được r'


Một người cận thị về già, khi đọc sách cách mắt gần nhất 25 cm phải đeo kính số 2. Khoảng thấy rõ ngắn nhất của người đó là???
A. 25 cm
B. 50 cm
C. 1 m
D. 2 m

bạn đọc lí thuyết nhé ;)

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1927491&langid=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom