Vật lý 11

T

truongvonghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên đường thẳng xy cho bốn điểm O,A,B,C theo thứ tự từ trái qua phải (B là trung điểm AC). Đặt Q tại O, sau đó đặt điện tích q lần lượt tại A và B thì Lực tương tác lần lượt là F1 = 9, F2 = 4. Tìm lực tương tác khi đặt q tại C.
Nhanh giúp em với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

mavuongkhongnha

Trên đường thẳng xy cho bốn điểm O,A,B,C theo thứ tự từ trái qua phải (B là trung điểm AC). Đặt Q tại O, sau đó đặt điện tích q lần lượt tại A và B thì Lực =\frac{kq}{tương tác lần lượt là F1 = 9, F2 = 4. Tìm lực tương tác khi đặt q tại C.
Nhanh giúp em với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!!!!!!!!
làm thử

A,B,C cùng nằm trên 1 đường sức từ

ta có :

[TEX]F_A=\frac{kqQ}{r_A^2}[/TEX]

[TEX]F_C=\frac{kqQ}{r_C^2}[/TEX]

[TEX]=> F_B=\frac{kqQ}{[\frac{r_A+r_C}{2}]^2}=\frac{4}{[\frac{1}{\sqrt{F_A}}+{\frac{1}{\sqrt{F_C}}]^2}}=> F_C =?[/TEX]
 
Top Bottom