B
bookjn


bài 1: Một quả cầu nhỏ có khối lượng m=3,06.10^(-15), mang điện tích 4,8.10^(-18), nằm lơ lửng giữa 2 tấm kim loại song song nằm ngang nhiễm điện trái dấu. Cách nhau 1 khoảng 2cm. Lấy g=10m/s^2.
a) Tính công của lực điện sinh ra để giữ quả cầu nằm lơ lửng giữa 2 bản kim loại
b) Hãy tính hiệu điện thế đặt vào 2 tấm kim loại
bài 2: Hãy tính công mà lực điện tác dụng để dịch chuyển cac sau mang điện sau từ 2 điểm M đến điểm N biết hiệu điện thế giữa 2 điểm Umn = 100V
a) Hạt mang điện là hat electron
b) hạt mang điện có điện tích q= 3,2.10^(-20)
c) hạt mang điện có điên tích q= - 5,4.10^(-14)
a) Tính công của lực điện sinh ra để giữ quả cầu nằm lơ lửng giữa 2 bản kim loại
b) Hãy tính hiệu điện thế đặt vào 2 tấm kim loại
bài 2: Hãy tính công mà lực điện tác dụng để dịch chuyển cac sau mang điện sau từ 2 điểm M đến điểm N biết hiệu điện thế giữa 2 điểm Umn = 100V
a) Hạt mang điện là hat electron
b) hạt mang điện có điện tích q= 3,2.10^(-20)
c) hạt mang điện có điên tích q= - 5,4.10^(-14)
Last edited by a moderator: